Nên chọn hệ mặt dựng Stick hay hệ mặt dựng Unitized

Hôm nay Nhà thầu Việt Đức sẽ tư vấn giúp bạn việc nên lựa chọn loại mặt dựng nào phù hợp cho công trình của mình. Cụ thể trong bài này là Lựa chọn hệ mặt dựng Stick hay hệ mặt dựng Unitized.- Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.
- Phù hợp lắp dựng với các bề mặt góc cạnh, không đồng nhất, bề mặt lắp dựng có độ biến dạng cao.
- Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt. 

* Nhược điểm:
- Thời gian thi công lâu hơn, đòi hỏi nhiều công đoạn thi công ngay tại công trường.
- Do đặc trưng lắp dựng của hệ Stick, chất lượng thi công hệ này sẽ phụ thuộc vào việc kiểm soát chất lượng sản phẩm & kỹ thuật thi công tại công trình. 
- Việc triển khai thi công được thực hiện phần lớn từ phía bên ngoài tòa nhà: phải chuẩn bị nhiều thiết bị nâng, đu dây cho công nhân làm việc. Do đó thời tiết không thuận lợi có thể ảnh hưởng tới tiến độ thi công lắp dựng.
- Đòi hỏi có mặt bằng kho tại công trình rộng rãi để lưu trữ vật tư, vì thời gian lưu trữ, quản lý vật tư kéo dài trong suốt quá trình thi công.


- Kết cấu kín khít, đảm bảo độ cách âm, cách nhiệt và chống thấm cho công trình.
- Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu đặc biệt tốt, thích nghi được với những tác động dịch chuyển của tòa nhà.
- Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.
-  Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
- Kiểm soát được chặt chẽ chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy. Do sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm modul (hay còn gọi là panel) ngay từ trong nhà máy, sau đó các tấm modul được chuyển đến công trình để lắp dựng thành mặt dựng.
- Thi công được cả trong thời tiết không thuận lợi.
- An toàn lao động được đảm bảo hơn.

*Nhược điểm:
- Giá thành cao hơn mặt dựng kính hệ Stick.
- Việc vận chuyển các tấm panel ra công trường phức tạp hơn.

Với những phân tích ở trên chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn tổng quan nhất về 2 loại mặt dựng này, và đã có thể tự mình lựa chọn nên ứng dụng hệ mặt dựng nào cho công trình của mình!

BTV vietducautomatic
Share on Google Plus

About Việt Đức Nhôm kính

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.